นครพนมจัดปั่น 7 จังหวัด 6 วัน 1,000 กม. ถวายเป็นพระราชกุศลฯ

0
857 views

นครพนม – แจ้งข่าวดีนักปั่นน่องเหล็ก สสจ.นครพนม ร่วมหลายภาคส่วนเตรียมจัดปั่น 7 จังหวัด 6 วัน 1,000 กิโลเมตร หวังรณรงค์สร้างสุขภาพดี และถวายเป็นพระราชกุศลฯ ระหว่าง 15-20 ม.ค. 61

วันนี้ (19 ธ.ค.) ที่บริเวณลานพญาศรีสัตตนาคราช อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม นายประทีป ฤทธิกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม พร้อมด้วย นายแพทย์จรัญ จันทมัตตุการ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครพนม พล.ต.ต.สุวิชาญ ญาณกิตติกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม นางสุจินดา ศรีวรขาน รักษาการนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครพนม และนายสหฤทธิ์ ชาญวนังกูร ผู้อำนวนการการท่องเที่ยวและกีฬาจึงหวัดนครพนม ร่วมกันแถลงข่าวการจัดโครงการรณรงค์ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพ (ปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพดี) ถวายเป็นพระราชกุศลฯ จังหวัดนครพนม

โดยโครงการดังกล่าว จังหวัดนครพนม โดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครพนม ร่วมกับ 7 จังหวัดในกำกับของสำนักงานเขตสุขภาพที่ 8 จัดขึ้น เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยการรณรงค์ปลุกกระแสการปั่นจักรยานให้เป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตของประชาชน ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพให้ลดโอกาสการเกิดภาวะไตวายเรื้อรัง โรคมะเร็งตับ และท่อน้ำดี และต้านยาเสพติด

สำหรับเส้นทางการปั่นในครั้งนี้จะเริ่มขึ้นที่ลานพญาศรีสัตตนาคราช จ.นครพนม มุ่งหน้าสู่ จ.สกลนคร อุดรธานี หนองบัวลำภู เลย หนองคาย บึงกาฬ และกลับมาสิ้นสุดที่จังหวัดนครพนม โดยในระหว่างการปั่นจะมีจุดแวะพักทั้งสิ้น 42 จุด รวมระยะทางการปั่น 6 วัน 1,000 กิโลเมตร

จึงขอเชิญชวนนักปั่นทุกท่านมาร่วมทดสอบความแข็งแรงของร่างกายได้ระหว่างวันที่ 15-20 มกราคม 2561 โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร.08-8772-1036 นายวรรณ สิงห์คำ หรือ 08-1849-4738 นายปัญญา จรรยาเพศ หรือจะเดินทางมาเข้าร่วมกิจกรรมได้ทุกจุดตามความสะดวกของแต่ละบุคคล

นอกจากนี้ ตามจุดแวะพักระหว่างทางก็จะมีกิจกรรมให้ทุกคนได้ร่วมสนุก และจำหน่ายของที่ระลึกเพื่อหารายได้มาสนับสนุนศูนย์พัฒนาสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุ อำเภอท่าอุเทน จังหวัดนครพนม

ที่มา :https://mgronline.com

แสดงความเห็น

comments